ĐỊNH CƯ > CANANDA
Bản in
Express Entry, Canada
Tin đăng ngày: 25/2/2023 - Xem: 110
 

Chương trình Express Entry được tạo ra nhằm thu hút những người có khả năng, kỹ năng chuyên môn cần thiết cho việc phát triển kinh tế Canada. Express Entry cho họ cơ hội được trở thành một cư dân thường trú tại xứ sở lá phong. Vậy chương trình Express Entry cụ thể ra sao? Hãy cùng L&C Global Consultant xem thông tin dưới đây!

Cách Express Entry hoạt động:

Bạn có thể nhận được điểm cộng từ việc có ít nhất 1 người anh chị em ruột đang sống tại Canada và đã là công dân hoặc thường trú nhân Canada. Bạn có thể nhận tiếp điểm cộng nếu có kĩ năng và thế mạnh về tiếng Pháp. Chính phủ Canada sử dụng Express Entry để quản lí đơn xin thường trú từ các chương trình sau:

 • Federal Skilled Worker Program
 • Federal Skilled Trades Program
 • Canadian Experience Class

Express Entry, Canada

Để nộp đơn xin tham gia xét chương trình Express Entry bạn cần trải qua 2 bước

Bước 1: Tạo hồ sơ Express Entry cho riêng mình

Hồ sơ Express Entry sẽ cung cấp những thông tin về bạn gồm:

 • Kĩ năng của bạn
 • Bằng cấp giáo dục
 • Khả năng ngôn ngữ
 • Kinh nghiệm làm việc
 • Một số thông tin liên quan khác

Tạo hồ sơ này là hoàn toàn miễn phí, bảo mật và được thực hiện online. Một khi bạn bắt đầu khởi tạo hồ sơ Express Entry, bạn có 60 ngày để hoàn thiện nó. Chính những thông tin này sẽ giúp hội đồng xét duyệt biết rằng bạn có đủ tiêu chuẩn tham gia chương trình Express Entry hay không. Nếu bạn đủ tiêu chuẩn, bạn sẽ được sắp xếp vào nhóm ứng viên tiềm năng (Pool of candidates)

Express Entry, Canada

Bước 2: Những ứng viên có điểm xếp hạng cao nhất sẽ được mời đăng kí thường trú nhân

Bạn sẽ được xếp hạng bằng cách tính điểm thành phần dựa trên một hệ thống gọi là “Xếp hạng toàn diện” (Comprehensive Ranking System – CRS). Hệ thống CRS này sẽ tính điểm dựa theo tình trạng hồ sơ của bạn bao gồm:

 • Kĩ năng
 • Giáo dục
 • Khả năng ngôn ngữ
 • Kinh nghiệm làm việc

Bên cạnh đó, bạn có thể kiếm được điểm cộng nhờ vào một số yếu tố khác như Bằng cấp, chứng chỉ của Canada, đề nghị làm việc được cấp bởi một công ty hợp lệ tại Canada hay đề cử thường trú nhân do tỉnh bang cấp.

Hội đồng xét duyệt sẽ gửi lời mời những ứng viên có điểm số cao nhất tham gia làm thủ tục nộp đơn đăng kí trực tuyến. Thường ứng viên chỉ phải chờ dưới 6 tháng cho kết quả sau khi nộp đơn, tuy nhiên trong quá trình chờ xét điểm trước đó có thể kéo dài tới 12 tháng. Do vậy một lời khuyên là bạn nên thường xuyên cập nhật hồ sơ của mình mỗi khi có sự thay đổi.

Nếu sau 12 tháng mà bạn không được mời nộp đơn xin thường trú, bạn có thể tạo mới lại một hồ sơ khác, nếu vẫn đủ điều kiện bạn sẽ tiếp tục vào danh sách chờ mời nộp đơn thường trú.

Express Entry, Canada

Trở thành ứng viên ra sao?

Nếu bạn muốn trở thành một công dân Canada theo diện định cư tay nghề (skilled immigrant), bước đầu tiên bạn cần đạt được là trở thành ứng viên trong danh sách ưu tiên Express Entry.

1. Xác định đủ điều kiện hay không

Bạn có thể xác định điều này bằng cách:

Sử dụng công cụ “Come to Canada online tool”

2. Nộp hồ sơ nếu đã đủ điều kiện

Nếu bạn đủ điều kiện, hãy tạo ngay tài khoản hồ sơ online và cập nhật hồ sơ của mình. Việc này hoàn toàn miễn phí và bạn hoàn toàn yên tâm về tính bảo mật thông tin cá nhân.
Trước khi bắt đầu, bạn cần chuẩn bị trước chứng chỉ ngoại ngữ phù hợp (Ví dụ như IELTS), chuẩn bị những giấy tờ liên quan tới CV làm việc, chứng minh kinh nghiệm làm việc và cả những dự định công việc trong tương lai (Bạn nên check bằng cách tìm hiểu danh sách NOC.

Sau khi đã upload xong những giấy tờ lên hồ sơ online, bạn sẽ cần hộ chiếu, tên và code ngành nghề của bạn thuộc danh sách NOC để hoàn thiện những bước cuối cùng. Một số giấy tờ có thể coi là điểm mạnh trong quá trình nộp hồ sơ của bạn:
Bản sao giấy tờ đề cử định cư của tỉnh bang

Bản sao thư mời làm việc của một công ty tại Canada

3. Đợi trong danh sách chờ

Sau khi đã nộp hồ sơ và đạt đủ yêu cầu, bạn chờ hội đồng xét duyệt gửi thư mời đăng kí thường trú. Bạn có thể theo dõi yêu cầu đầu vào cũng như cách tính điểm tại đây

4. Đăng kí sau khi được mời

Sau khoảng thời gian chờ, bạn chính thức được mời nộp đăng kí thường trú nhân tại Canada. Việc đầu tiên bạn cần làm:

– Hoàn thiện mẫu form online.

– Kiểm tra danh sách tài liệu được hệ thống tạo ra khi bạn đã hoàn thành đơn đăng kí.

Bên cạnh đó bạn cũng cần chuẩn bị những thủ tục liên quan gia hạn hộ chiếu, giấy khám sức khỏe bắt buộc (Bạn có thể bị từ chối nếu bạn có những bệnh có thể gây hại tới cộng đồng hoặc có quá nhiều yêu cầu chăm sóc sức khỏe).

<< Cananda >>
 
 
 
 
Video Clips
 
Thông tinmới nhất
 
Liên kết Website
Hỗ trợ trực tuyến
Hôm nay: 27
Tất cả: 67,328
 
 
Công ty World Wide
Địa chỉ: Số 94 Trà Lân, TP Vinh, Nghệ An
Điện thoại:  0985.218.678
Email: info@worldwidevn.com
Website: http://worldwidevn.com
Chat hỗ trợ
Chat ngay

0985.218.678