TIN TỨC
Bản in
Hậu quả khi bạn ở lại Canada quá hạn năm 2023
Tin đăng ngày: 3/12/2014 - Xem: 731
 

Hậu quả của việc ở lại Canada quá hạn visa cho phép có thể dẫn tới lệnh cấm 5 năm không được nộp hồ sơ vào Canada dưới bất kỳ dạng gì thậm chí còn nhiều hậu quả nghiêm trọng khác mà bạn không ngờ tới.

Mẫu đơn xin visa bất kỳ dạng gì của hầu hết tất cả các nước trên thế giới đều có 2 câu hỏi kiểu như:

  1. “Bạn có bao giờ bị từ chối visa đến bất kỳ nước nào chưa?”
  2. “Bạn có bao giờ ở quá hạn cho phép hoặc làm việc/học khác với điều kiện được cho phép chưa?”

Trong trường hợp này, tốt hơn hết là bạn nên trả lời thật vì nói dối sẽ chỉ làm cho tình hình thêm phức tạp hơn thôi. Mispresentation có thể dẫn tới lệnh cấm 5 năm không được nộp hồ sơ khi ở lại Canada quá hạn dưới bất kỳ dạng gì.

Nếu người nộp đơn phải trả lời “Yes” cho một hoặc hai câu hỏi trên thì bạn có thể sẽ không được chấp nhận hoặc được thông qua phụ thuộc vào lý do bạn đưa ra có hợp lý, thuyết phục hay không.

Upload
Hậu quả nghiêm trọng khi bạn ở lại Canada quá hạn – L&C Global

Các loại Lệnh cấm nhập cảnh Canada

  • Exclusion order:

Sau 30 ngày mà Departure order không được thi hành thì nó sẽ tự động thành exclusion order. Bạn cần rời khỏi Canada trong vòng 30 ngày và bị cấm trở lại Canada trong vòng 1 năm trừ khi có xin một ARC (Authorization to Return to Canada – phí xin là $400).

Và khi đi ra cũng nhớ lấy Certificate of Departure (IMM 0056B) vì nếu không cũng sẽ phải xin ARC cho dù 1 năm đã qua từ khi về.

  • Departure Order

Đối tượng lệnh này phải rời Canada trong vòng 30 ngày sau khi lệnh có hiệu lực. Nếu không tuân theo lệnh khởi hành sẽ dẫn nó trở thành lệnh trục xuất. Không cần không cần phải xin Authorization to Return to Canada( ARC) – Giấy phép quay trở lại nếu muốn quay lại Canada.

Lưu ý: Việc ở lại Canada quá hạn bạn cần phải trình diện hải quan và được dẫn lên máy bay rời Canada. Nếu rời khỏi Canada nếu không có sự có mặt của hải quan vẫn không được tính. Lệnh Khởi Hành sẽ thành Lệnh Trục Xuất.

  • Deportation order (Lệnh Trục Xuất)

Lệnh Trục Xuất thường được cấp cho những cáo buộc cá nhân liên quan đến tội phạm, an ninh, vi phạm nhân quyền và tội phạm có tổ chức. Các lý do khác cho các đơn hàng bị trục xuất bao gồm, nhưng không giới hạn đến việc tước quốc tịch Canada và những cá nhân không tuân theo lệnh khởi hành.

Lệnh Trục Xuất là lệnh có giá trị cấm vĩnh viễn thường trực và những người như nếu muốn quay trở lại Canada phải nộp đơn xin giấy phép ARC.

Lưu ý về việc ở quá thời hạn tại Canada

Direction to Leave Canada (IMM 1217B) không phải là removal order, tuy nhiên bạn cần rời khỏi Canada càng sớm càng tốt nếu không muốn có thêm rắc rối.

Về thời gian xin Restoration of status: trong vòng 90 ngày từ lúc mất status (Visitor/Worker/Student), bạn cần nộp ngay cái này để xin phục hồi status rồi mới apply/extend stay/work permit/study permit vì hầu hết khi nộp trong Canada xin Either temporary hay Permanent status đều không được duyệt nếu Applicant KHÔNG có Legal Status ở Canada.

Tin tức khác:
Vì sao người Việt chọn định cư Canada ở khu vực Đại Tây Dương (26/2/2023)
Tìm hiểu danh sách Quốc Gia cho phép sở hữu hai Quốc tịch (3/12/2014)
Hướng dẫn chi tiết quy trình xin Visa Canada online (3/12/2014)
Hậu quả khi bạn ở lại Canada quá hạn năm 2023 (3/12/2014)
Hướng dẫn chi tiết cách kiểm tra tình trạng Visa Canada (3/12/2014)
 
Video Clips
 
Thông tinmới nhất
 
Liên kết Website
Hỗ trợ trực tuyến
Hôm nay: 21
Tất cả: 67,322
 
 
Công ty World Wide
Địa chỉ: Số 94 Trà Lân, TP Vinh, Nghệ An
Điện thoại:  0985.218.678
Email: info@worldwidevn.com
Website: http://worldwidevn.com
Chat hỗ trợ
Chat ngay

0985.218.678